Nguyên liệu:
- 400-500gr gân bò
- 2 nhánh hành boa rô
- 1 củ gừng
- 2-3 nhánh tỏi
- 3-4 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây
- 3 nhánh quế
- 3 nhánh hoa hồi
- Gia vị nước tương, dầu hào, đường kính, muối, hạt nêm
Cách làm:
- Bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt làm đôi. Một nửa đem băm nhỏ, 1 nửa cắt thành lát mỏng. Bạn lột vỏ 1/2 củ hành tây, rửa qua với nước và không cần thái nhỏ.
- Với gân bò, bạn lọc bỏ phần mỡ bám quanh gân bò rồi rửa sạch với nước và thái thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 2-3cm.
- Cho gân bò đã cắt nhỏ vào nồi cùng phần gừng cắt lát và 1/2 củ hành tây đã lột vỏ. Đổ nước sâm sấp mặt gân bò và đun khoảng 30 phút trên ngọn lửa vừa. Luộc xong, bạn vớt gân bò ra và để ráo.
- Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Hành boa rô bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần gừng còn lại và tỏi, phi thơm. Khi gừng, tỏi dậy mùi, bạn cho vào nồi: Phần hành boa rô, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và khoảng 300ml nước. Khuấy đều cho các loại gia vị tan và quện vào nhau.
- Khi hỗn hợp trong nồi sôi lăn tăn, bạn thêm phần gân bò đã luộc vào và đảo đều rồi giảm lửa. Đậy vung và om gân bò khoảng 30-40 phút trên ngọn lửa nhỏ.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)