Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức nấu cà ri gà ăn hoài không chán

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món cà ri gà với hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà được tẩm ướp kỹ, cà rốt mềm hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 900g thịt gà (hoặc ức gà phi lê )

- 3 củ khoai lang

- 5 củ khoai tây

- 200g cà rốt

- 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt

- 3 nhánh sả

- 400ml nước cốt dừa

- 800ml sữa tươi không đường

- 1 củ hành tây

- Nước dừa

- Gia vị: bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu điều

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn rồi ướp với bột cà ri, đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu dầu điều. Ướp trong 1 - 2 tiếng.

- Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.

- Khoai tây và khoai lang chiên vàng mặt với dầu ăn rồi vớt ra để cho ráo dầu. Chiên khoai trước khi nấu sẽ giúp cho khoai không bị nát khi nấu, giúp cà ri ngon hơn đấy.

- Pha sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, để riêng.

- Làm nóng chảo với dầu, phi thơm hành tỏi ớt băm và sả đập dập. Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho gà vào xào săn lại.

- Thêm nước dừa, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cho sữa và nước cốt dừa vào, nấu sôi, nêm nếm sao cho ngon.

- Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà thơm ngon rồi.

Cho cà ri ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc bún đều ngon.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật