Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món canh măng chua cá rô phi chống ngán

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Canh măng chua cá rô phi với thịt cá mềm ngon, dai ngọt kết hợp với nước dùng đậm đà hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn chống ngán yêu thích cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Cá rô 1 g

- Măng chua 300 g

- Cà chua 2 Trái

- Hành lá 2 g

- Ớt bột 1 Muỗng cà phê

- Me 5 g

- Nước mắm 2 Muỗng canh

- Muối ½ Muỗng cà phê

- Tiêu ¼ Muỗng cà phê

- Hạt nêm 3 Muỗng cà phê

- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

- Dầu ăn

Cách làm:

- Măng tước thành sợi rồi rửa sạch, cà chua thái múi cau. Cá rửa sạch, thấm khô nước rồi sát 1 ít muối lên cá cho thấm và khi chiên sẽ không bị nát nhé.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1-2 muỗng canh dầu đun nóng dầu mới cho cá vào chiên sơ cho vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

- Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho mềm mới cho măng chua vào, xào sơ qua rồi nêm gia vị cùng bột me. Cho tất cả cá chiên sơ qua vào rồi thêm nước dùng hoặc nước sôi và đun sôi vài phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Canh măng chua nấu cá rô phi với vị chua chua của măng, cà chua, béo bùi của cá cùng hài hòa của gia vị sẽ rất thích hợp cho mâm cơm gia đình mùa nắng nóng.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật