Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món đuôi bò hầm đu đủ, ăn mùa này thì ngon chuẩn bài

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món đuôi bò hầm đu đủ có thể xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên hương vị ngọt nhẹ tự nhiên từ đu đủ cùng với thịt bò chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay trong lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu:

- Đuôi bò 1 cái 

- Thịt bò 300 gr 

- Đu đủ 1 quả 

- Sả 4 cây 

- Ớt 1 trái 

- Tỏi 3 tép 

- Hành tím 4 củ 

- Gừng 1 củ 

- Hành lá 4 nhánh 

- Húng quế 1 nhánh 

- Rượu 1 ít 

- Hạt điều màu 1 ít 

- Mắm ruốc 1/2 muỗng canh 

- Dầu ăn 1 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

- Đuôi bò và thị bò sau khi rửa sạch, bạn cho chần sơ với nước sôi cùng 2 nhánh sả, 1/2 củ gừng và 1 ít rượu trong 10 phút.

- Sau 10 phút bạn vớt đuôi bò và thịt bò ra rồi rửa lại với nước lạnh.

- Thịt bò cắt lát vừa ăn, đuôi bò thì bạn chặt thành từng đoạn khoảng 2 ngón tay.

- Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Đu đủ gọt vỏ, rửa lại với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Húng quế rửa sạch, lặt lấy lá.

- Bạn cho vào phần thịt và đuôi bò gồm toàn bộ phần tỏi và hành tím với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt điều màu, 1/2 muỗng canh mắm ruốc.

- Sau đó trộn đều lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt và đuôi bò thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho thêm 2 nhánh sả cùng 1 trái ớt và 1/2 củ gừng.

- Khi dầu nóng bạn cho phần đuôi bò và thịt bò vào đảo đều và xào sơ trên lửa vừa trong 5 phút đến khi săn lại.

- Sau khi xào xong, bạn chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp đun sôi rồi cho phần thịt bò và đuôi bò xào vào và đậy nắp lại.

- Hầm thịt bò và đuôi bò trên lửa nhỏ trong vòng 90 phút. Sau đó cho đu đủ vào nấu trên bếp thêm 15 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

- Giờ thì múc canh ra tô, rồi cho thêm vài lá húng quế và hành lá nữa thì thưởng thức được rồi.

Thịt bò mềm, đuôi bò dai ngon, thấm vị. Đu đủ ngọt dịu, vàng ươm thích mắt. Nước dùng đậm đà quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả và gừng.

Một món ăn đầy thơm ngon và dinh dưỡng, bạn nhất định phải làm ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật