Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món trứng hấp hải sản không tốn thời gian mà còn thơm ngon lạ miệng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trứng là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và sau khi chế biến lại có hương vị rất thơm ngon. Chính vì vậy, trứng luôn là món ăn không thể thiếu ở nhiều gia đình. Có rất nhiều cách để chế biến trứng một trong số đó phải kể đến trứng hấp.

Nguyên liệu:

- Trứng gà 5 quả 

- Tôm 200 gr 

- Mực 200 gr 

- Đậu hà lan 50 gr 

- Nấm hương tươi 50 gr 

- Cà rốt 50 gr 

- Hành lá 2 nhánh 

- Nước mắm 1 muỗng cà phê 

- Nước tương 1 muỗng cà phê 

- Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Tôm bóc bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Sau đó, bạn tiến hành rút chỉ tôm rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt nhỏ

- Mực rửa sạch với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, để ráo rồi cắt nhỏ.

- Hành lá cắt bỏ đi phần rễ hành rồi rửa sạch với nước, để ráo và cắt nhỏ.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt hạt lựu.

- Nấm hương mua về bạn đem đi ngâm với nước đến khi nấm nở mềm thì vớt ra, để ráo rồi cắt nhỏ.

- Cho 5 quả trứng gà vào tô đánh đều tay, thêm vào đó 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 100ml nước trộn đều. Dùng rây lược bỏ phần cặn.

- Tiếp tục cho vào tôm, mực, hành lá, đậu hà lan, nấm hương và cà rốt vào trộn đều.

- Chuẩn bị nồi hấp, cho tô chứa hỗn hợp trứng và các nguyên liệu khác vào nồi, hấp khoảng 15 - 20 phút. Sau đó cho thêm mực và tôm lên trên mặt cho thêm phần đẹp mắt. Hấp thêm 5 - 10 phút là được.

Trứng hấp hải sản ngon ngọt từ tôm, mực màu sắc đẹp mắt, vàng óng màu trứng gà. Ăn kèm với nấm hương và đậu hà lan thơm ngon ngất ngây, ăn vào là ghiền!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật