Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món canh cà chua trứng bổ dưỡng, không bị tanh

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Canh trứng cà chua là một món ăn rất dễ làm, ngon miệng và nhìn rất đẹp mắt. Phần trứng bồng bền, trôi lơ lửng nhẹ nhàng trong canh cùng với cà chua, nên còn được gọi là món canh mây.

Nguyên liệu:

- Trứng 2 quả(trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích) 

- Cà chua 1 quả 

- Hành tím 2 củ 

- Hành lá 1 nhánh 

- Nước mắm 1 muỗng cà phê 

- Dầu ăn 1/2 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm:

- Đập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh trứng cho tan ra hết.

- Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín.

- Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy.

- Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô, rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.

- Canh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn.

Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật