Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món dê tái chanh đơn giản, thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt dê là món ăn rất quen thuộc với nhiều người, trong đó dê tái chanh là món ăn đặc biệt tươi ngọt và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy áp dụng công thức làm món dê tái chanh dưới đây để đãi gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt dê 500 gr 

- Tỏi 2 củ 

- Gừng 3 củ 

- Sả 6 cây 

- Ớt 3 quả 

- Rau thơm 10 gr 

- Lá chanh 5 gr 

- Mùi tàu 10 gr 

- Ngò 5 gr 

- Tương bần 100 gr 

- Chanh 2 quả(nước cốt) 

- Mè rang 100 gr(vừng rang) 

- Bánh tráng 100 gr 

- Rau ăn kèm 100 gr(lá sung non/chuối xanh/ dưa chuột/ rau má...)

Cách làm:

- Thịt dê rửa sạch và để nguyên tảng cho ráo nước.

- 1 củ gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

- Sả bỏ phần già bên ngoài rồi rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3 cây sả, sau đó thái nhỏ và tiếp tục đập dập.

- Các loại rau nhặt bỏ lá hư rồi rửa thật sạch. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

- 3 cây sả còn lại thái mỏng, 2 củ gừng thái lát mỏng rồi thái thành sợi nhỏ, lá chanh nên thái chỉ và các loại rau thơm khác cũng thái nhỏ.

- Chuối xanh lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi cho vào bát nước muối pha giấm ngâm khoảng 10 phút.

- Cho thịt dê vào tô lớn để ướp gia vị, sau đó cho sả và gừng vừa chuẩn bị vào. Tiếp tục cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay để ướp thịt dê.

- Nếu có sẵn rượu trắng, cho 1/2 chén nhỏ vào để thơm ngon hơn nhé.

- Sau đó trộn đều hoặc dùng tay bóp đều cho thịt dê thấm gia vị.

- Sau khi ướp thịt dê 15 phút, cho lên nồi hấp khoảng 10 - 15 phút cho chín tái, thịt dê hấp lâu quá sẽ bị mềm khi bóp không ngon.

- Thịt dê sau khi hấp xong lấy ra thái mỏng.

- Kế đến cho sả, gừng, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh mắm, một chút tiêu vào thịt sau đó bóp đều và để 5 -7 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Khi thịt dê ngấm vị thì lấy ra tô lớn trộn chung với rau thơm và ớt, tiếp theo cho 1 thìa vừng vào trộn đều và nêm gia vị lại lần cuối.

- Bạn cho 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, gừng và ớt vào bát tương bần rồi khuấy đều để có được nước chấm với thịt dê.

- Bạn chỉ cần gắp thịt đã trộn ra đĩa, thêm ít vừng và tiêu xay lên trên rồi trang trí rau ăn kèm cho đẹp mắt là đã có món dê tái chanh thơm ngon, hấp dẫn làm món nhậu rồi đấy.

Bạn cũng có thể ăn kèm với bánh tráng, bằng cách cuốn thịt dê cùng với rau để ăn cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật