Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm chả giò tôm thịt khoai môn giòn tan thơm béo

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Chả giò tôm thịt khoai môn được chiên vàng đều, trông rất bắt mắt, ăn vào giòn tan trong miệng, nhân bên trong thấm đều gia vị, mềm và thơm. Ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì hết sẩy.

Nguyên liệu:

- Thịt heo bằm 200 gr 

- Tôm tươi 100 gr 

- Thịt cua 50 gr 

- Khoai môn 1 củ 

- Cà rốt 1 củ 

- Hành tây 1/2 củ 

- Trứng gà 1 quả 

- Miến 20 gr 

- Bánh tráng bía 1/2 gói 

- Dầu ăn 250 ml 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Nguyên liệu:

- Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ sống lưng, tiếp theo rửa lại với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.

- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tiếp theo cắt mỏng rồi cắt thành sợi dài.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

- Miến ngâm với nước trong khoảng 10 - 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước sau đó đem cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

- Cho vào tô các nguyên liệu đã sơ chế gồm: Tôm, thịt heo băm, khoai môn, hành tây, cà rốt, miến, 50gr thịt cua, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều cho thấm gia vị.

- Trải bánh tráng bía ra, tiếp theo cho 1 ít hỗn hợp thịt đã ướp lên trên. Sau đó gập mép 2 bên của bánh bía vào trong và cuộn tròn.

- Cho khoảng 250ml dầu ăn vào chảo nóng đang bắt trên bếp, đợi dầu sôi cho chả giò vào chiên với lửa trung bình.

- Đến khi chả giò đã chín, màu ngả vàng đều thì bạn chiên chả giò với lửa lớn cho đến khi chả giò có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Chả giò tôm thịt khoai môn được chiên vàng đều, trông rất bắt mắt, ăn vào giòn tan trong miệng, nhân bên trong thấm đều gia vị, mềm và thơm.

 Ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì hết sẩy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật