Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món kem vốn là món tráng miệng lý tưởng được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh cùng nhiều hương vị đa dạng được kết hợp với nhau. Hôm nay hãy vào bếp thực hiện món kem lá dứa siêu mát lạnh nhé!

Nguyên liệu:

- Lá dứa 50 gr(1 bó) 

- Sữa tươi có đường 250 ml 

- Whipping cream 300 ml 

- Trứng gà 3 quả 

- Hương vani 1/2 muỗng cà phê 

- Corn syrup 2 muỗng canh(Nước đường ngô) 

- Đường 70 gr(4.5 muỗng canh)

Cách làm:

- Đầu tiên, lá dứa mua về dùng dao cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Sau đó, cho vào cối xay sinh tố cùng 250ml sữa tươi có đường tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút.

- Khi thấy hỗn hợp đã sánh mịn thì tắt máy, tiến hành lược lấy nước cốt bằng khăn sạch hoặc rây đều được cả nhé!

- Kế đến, chuẩn bị 1 cái tô rồi cho 3 quả trứng gà, 4.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hương vani và 2 muỗng canh corn syrup (nước đường ngô) vào.

- Bạn dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp được hòa tan tạo thành hỗn hợp màu vàng nhạt, sánh mịn khi nhấc cây đánh trứng hỗn hợp chảy sợi xuống là đạt

- Kế đến, bắc cái nồi lên bếp cùng hỗn hợp lá dứa vừa lược, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút.

- Khi thấy hỗn hợp bắt đầu nóng thì bạn tắt bếp, cho từ từ vào tô trứng vừa đánh, dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ tay theo 1 chiều nhất định để cả 2 được hòa tan với nhau.

- Tiếp đến, bạn dùng rây lược lại hỗn hợp này 1 lần nữa để tránh trứng gà và cặn lá dứa còn sót lại sẽ làm cho kem bị lợn cợn.

- Cuối cùng, lấy 1 cái nồi mới rồi cho hỗn hợp lá dứa và trứng vào, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 7 - 10 phút đến khi sôi lại thì tắt bếp, cho ra tô, để nguội 15 phút.

- Khi thấy hỗn hợp lá dứa đã nguội, bạn cho vào giữ lạnh từ 1 - 2 tiếng trong tủ lạnh để hỗn hợp lá dứa hơi sánh lại.

- Kế đến, lấy tô lá dứa ra rồi cho 300ml whipping cream vào hỗn hợp này xong trộn đều tay lên để hỗn hợp được đồng nhất và bông nhẹ tạo được vân là được.

- Sau đó cho hỗn hợp này vào ngăn đông tủ lạnh 4 - 5 tiếng là có thể đem ra thưởng thức được rồi nhé!

- Kem lá dứa có một màu xanh tươi mát thật đẹp mắt, khiến mọi người không thể rời mắt khỏi nó được luôn đấy!

Điểm thú vị của món kem này đó chính là hương thơm dịu nhẹ lá dứa cùng chất kem mềm mịn, vừa béo vừa ngọt nhưng lại không hề bị gắt.

Món kem này mà làm món tráng miệng sau mỗi bữa cơm hay để nhâm nhi thưởng thức 1 bộ phim hay thì đúng là "tuyệt vời ông mặt trời" luôn!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật