Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món cà tím sốt tôm thịt thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Mách bạn công thức chế biến món cà tím sốt tôm thịt hấp dẫn tại nhà mà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- Tôm 100 gr 

- Thịt bằm 100 gr 

- Cà tím 2 trái 

- Hành lá 50 gr

Cách làm:

- Cà tím bạn đem rửa sạch với một ít nước muối pha loãng sau đó để cho ráo nước.

- Dùng nĩa hoặc các vật dụng nhọn để đâm vào quả cà giúp cà chín đều và ngon hơn.

- Cho cà vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ C trong vòng 20 phút.

- Rửa tôm dưới vòi nước sạch, cắt bớt râu và chân cho gọn. Sau đó cho tôm vào nồi luộc khoảng 7 - 10 phút cho tôm chín thì vớt ra rồi để cho ráo nước.

- Tiếp tục bóc sạch vỏ tôm, bỏ cả phần đầu rồi cho vào chén để riêng.

- Cho tôm lên thớt sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, đối với món ăn này bạn không cần phải băm nhuyễn tôm.

- Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

- Chuẩn bị một cái chén rồi cho phần tôm vừa cắt và phần thịt băm vào chúng.

- Ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Cho thêm 1/3 số hành lá vừa cắt vào chung, dùng đũa trộn đều tất cả.

- Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó cho 1/2 số hành lá băm còn lại và phi cho thơm.

- Tiếp theo cho tôm thịt đã ướp gia vị vào chảo rồi xào khoảng 3 - 4 phút cho tôm và thịt chín thì cho phần hành lá còn lại vào chung, đảo sơ và tắt bếp.

- Cà đã chín thì bạn chờ cà nguội mới tiến hành lột vỏ.

- Cắt đôi quả cà theo chiều dọc rồi cho phần tôm thịt đã xào chín vào giữa nữa là hoàn thành.

Cà tím sốt tôm thịt là món ăn khá đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cà tím nướng thơm mềm hòa cùng tôm thịt có vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể ăn kèm với nước mắm pha với tương ớt hoặc có thể đổ trực tiếp lên cà đã nướng để món ăn đậm đà hơn nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật