Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức chế biến mứt quất bất bại

(DS&PL) -

Mứt quất sau khi hoàn thành có sự hòa quyện của vị chua, ngọt, cay thơm, tan chảy trong cuống họng, ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- 1 kg quất chín

- 300 gr đường phèn cùng

- Đường cát

- Muối

- Gừng cắt sợi

Cách làm:

- Ngâm quất nước muối, rửa sạch. Khứa 4 hoặc 5 đường dọc vừa phải theo thân trái tắc để tạo hình cánh hoa đẹp mắt. 

- Đun nước sôi, cho tắc, một ít muối vào nấu khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, đậy vung thêm 5 phút. Vớt tắc ra và cho vào nước đá, bóp nhẹ và để ráo.

- Uớp quất với đường cát, độ ngọt tùy ý theo khẩu vị gia đình, để ít nhất 4 tiếng. Cho phần nước đường tan chảy trong lúc ngâm vào chảo, thêm 300 gram đường phèn, gừng băm nhỏ, đun lửa to tới khi sôi, sau đó hạ nhiệt dần. 

- Cho tắc được cho vào sên cùng nước đường. Khi mứt chuyển màu cánh gián, bạn xếp ra khay sấy 60 độ trong vòng 30 phút là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật