Tỏi nướng không chỉ có hương vị bùi, thơm dịu mà quan trọng hơn nó là "thần dược" đối với cơ thể chúng ta vì thế bạn có thể ăn mỗi ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tỏi
- Dầu oliu
- Lá thyme hoặc các loại lá gia vị mà bạn muốn
- Chút muối và hạt tiêu đen
Cách làm tỏi nướng cực ngon
- Bước 1: Bật lò nướng ở 200 độ C. Chuẩn bị các miếng giấy bạc hoặc giấy nến hình vuông đủ để bọc kín từng củ tỏi. Nếu tỏi có nhiều lớp vỏ trắng thì hãy bóc bớt chúng đi nhưng lưu ý vẫn phải đủ lớp trắng để bọc kín cả củ tỏi. Cắt khoảng 0,6cm từ đầu của mép tỏi để nhìn thấy bên trong của củ tỏi.
- Bước 2: Đặt 1 miếng giấy bạc hoặc giấy nến ở dưới, sau đó rắc chút lá thyme ở dưới rồi đặt củ tỏi đã cắt đầu lên trên. Rưới dầu ô liu và nêm chút muối và tiêu đen xay.
- Bước 3: Sau đó gấp giấy bạc hoặc giấy nến lên che kín củ tỏi. Nếu giấy nến thì cần dây để buộc cố định củ tỏi, còn giấy bạc thì bạn gấp lại để giấy bạc bao trọn củ tỏi.
- Bước 4: Sau đó đem nướng tỏi trong vòng 40 phút hoặc tới khi thấy tỏi chuyển sang màu nâu sáng, thịt tỏi mềm là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)