Nguyên liệu:
- Đậu xanh 50g
- Gạo 50g
- Bí đỏ 300g
- Đường phèn
Cách làm:
- Vo sạch gạo và đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 2 giờ.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái khối vừa ăn.
- Cho bí đỏ, gạo và đậu xanh vào nồi. Cho vào lượng nước gấp khoảng 5-6 lần lượng nguyên liệu. Sau đó đun sôi trên lửa lớn rồi vặn lửa trung bình đun trong 1 giờ.
- Cho lượng đường phèn thùy theo khẩu vị, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)