Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ghi lại ngay công thức chế biến món canh "lười" cho ngày quá bận rộn

(DS&PL) -

Món canh giá đỗ thịt băm chắc chắn là gợi ý tối ưu nhất cho những ngày bạn không có nhiều hứng thú vào bếp.

Nguyên liệu:

- Thịt heo băm 200-300gr

- Đậu phụ 2 bìa

- Giá đỗ 300gr

- Cà chua 2 quả

- Hành lá 2 nhánh

- Hành khô 1 củ

- Gia vị hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Rửa sạch các nguyên liệu. Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cà chua bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

- Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 10-15 phút.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút, nhớ để lửa vừa. Sau đó cho thịt băm sau khi ướp vào sào cùng.

- Đổ 600-700ml nước vào nồi, đun sôi, nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi, nêm gia vị theo ý thích. Cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật