Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý

(DS&PL) -

Miếng thịt bò sau khi hoàn thành khô đều, không bị cháy và bên trong vẫn giữ được độ mềm mại.

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò 300g

- Nước tương 15g

- Dầu hào 10g

- Ớt bột 10g

- Bột thì là 5g

- Vừng rang

Cách làm:

- Ngâm thịt bò trong nước muối khoảng 15 phút cho thịt tiết hết máu. Sau đó rửa sạch thịt với nước. Thái thịt thành từng miếng dạng sợi.

- Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm 10g dầu hào, 15g nước tương, 5g bột thì là, 10g ớt bột vào trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

- Đặt một tờ giấy nến vào trong giỏ nồi chiên không dầu. Xếp các miếng thịt bò đã ướp lên. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian 20 phút. Trong quá trình nướng bạn hãy lấy thịt ra lật mặt khoảng 2 - 3 lần để thịt khô hoàn toàn.

- Lấy thịt bò khô ra, rắc thêm chút vừng trắng lên trên để tăng thêm hương vị

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật