Nguyên liệu:
- 1 trái dừa non
- 500ml nước dừa tươi
- 400ml nước cốt dừa
- 4gr thạch rau câu giòn
- 3gr bột rau câu dẻo
- 100gr đường
- 200gr sữa đặc
- 10gr bột bắp
Cách làm:
- Cho nước dừa tươi cùng đường và bột trân châu giòn, trân châu dẻo vào nồi hòa tan, sau đó đun trên lửa nhỏ. Phải liên tục khuấy đều cho đến khi nước thạch sôi, hớt phần bọt.
- Đổ thạch ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi thạch đông, mang thạch ra thái sợi.
- Dùng dao chọc thủng một lỗ trên quả dừa non rồi đổ hết phần nước dừa bên trong vào một cái bát to. Tiếp tục bổ đôi quả dừa, dùng muôi kim loại lấy hết phần cơm dừa bên trong, rồi rửa qua dưới vòi nước lạnh, thái sợi.
- Cho nước cốt dừa vào nồi, đun trên lửa nhỏ, đến khi sôi lăn tăn thì cho bát nước bột bắp vào khuấy đều để tạo độ hơi sánh. Tắt bếp và cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội.
- Cho vào bát hoặc cốc một ít cùi dừa non, thạch rau câu, trân châu, đá nhuyễn, rồi chan sữa dừa và dừa bào sợi vào và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)