Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến chuối sấy dẻo chỉ bằng nồi chiên không đầu

(DS&PL) -

Chuối sấy dẻo vừa thơm ngon lại không sợ tăng cân, chị em phụ nữ nhất định không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

- Chuối lá 1 nải

- Chanh 1 quả

- Muối 1 thìa cà phê

Cách làm:

- Chuối lột sạch bỏ và sợi chỉ trên thân chuối để tránh vị chát. Cho khoảng 700ml nước vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh cắt lát và khuấy đều cho muối tan ra. Thả phần chuối đã bóc vỏ vào ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt chuối ra và để ráo hoàn toàn.

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho phần chuối đã ráo nước vào nồi chiên/lò nướng và sấy ở mức nhiệt 100 độ C trong 60 phút.

- Xếp phần chuối vừa sấy ra khay, để chuối nguội hoàn toàn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa chuối, để ở nơi thoáng mát 1 ngày cho chuối héo lại.

- Cho chuối đã phơi vào nồi chiên không dầu/lò nướng và sấy thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 150 độ C trong 60 phút là. Lúc này là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật