Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu chè bắp cực kỳ đơn giản, nhanh gọn

(DS&PL) -

Chè bắp vừa dễ nấu lại có hương vị thơm ngọt, dẻo bùi, là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình trong những ngày nóng bức.

Nguyên liệu:

- Ngô: 5 bắp

- Một bó lá dứa

- 300g đậu xanh sạch vỏ

- 300 ml nước cốt dừa

- 2 thìa bột sắn dây

- 150g đường kính trắng

Cách làm:

- Bắp ngô tách lấy hạt, giữ lại phần lõi. Lá dứa rửa sạch, bó gọn lại thành một bó.

- Đun sôi nồi nước, cho lõi ngô cùng lá dứa vào luộc chung để lấy vị ngọt và thơm rồi chắt lấy nước, bỏ phần bã.

- Cho đậu xanh cùng ngô đã tách hạt vào nồi, thêm nước ngô và lá dứa rồi ninh nhừ, đun trên lửa nhỏ, nhớ phải khuấy đều tay. Khi đỗ và ngô nhừ thì thêm đường trắng vào.

- Hòa bột sắn dây với nước lọc cho loãng rồi đổ từ từ vào nồi chè, đun thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

- Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật