Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh mướp với tôm thanh mát cho cuối tuần ngon cơm

(DS&PL) -

Mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm, rất thơm ngon cho những ngày hè nóng bức.

Mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm, rất thơm ngon cho những ngày hè nóng bức. 

Nguyên liệu

- Mướp hương: 02 quả
- Tôm: 200 g
- Nấm đông cô: 10 tai
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Nước dùng gà (xương) nếu thích
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm

Bước 1: Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu. Phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp rồi cho canh mướp nấu tôm ra bát.

Canh mướp nấu tôm có phần nước ngọt mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật