Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm vịt xào sả ớt ăn hoài không ngán

(DS&PL) -

Thịt vịt mềm, vẫn giữ được độ ngọt, thấm gia vị, kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của sả khiến bạn mê mẩn không thôi.

Nguyên liệu:

- Ức vịt 300 gr

- Sả 4 cây

- Ớt nhỏ 4 trái

- Hành tím 2 củ

- Tỏi 5 tép

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Muối, tiêu xay

Cách làm:

- Ức vịt sau khi mua về, bạn dùng 1 ít muối chà xát lên, sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, rồi dùng dao cắt thành những miếng mỏng dày khoảng 1/2 lóng tay.

- Sả bạn lột bỏ những lớp vỏ già, tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho sả, tỏi, hành tím, ớt vào máy xay, xay nhỏ các nguyên liệu ở mức lớn trong vòng 2 phút.

- Bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu đã nóng, bạn cho tất cả hỗn hợp sả, tỏi, ớt, hành tím xay nhỏ vào phi khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi hỗn hợp vàng giòn, thơm thì tắt bếp.

- Uớp thịt với hỗn hợp phi thơm cùng 1 muỗng canh nước mắm. Để thịt vịt mềm hơn và thấm gia vị thì sau khi trộn đều, bạn đem thịt vịt để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

- Cho thịt vịt đã ướp vào chảo rồi bắc chảo lên bếp xào nhanh với lửa lớn đến khi thịt săn lại. Sau khoảng 10 phút xào là thịt sẽ chín. Lúc này bạn chỉ cần nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và rắc thêm tiêu xay.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật