Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Trứng ngải cứu được coi là một trong những phương thuốc chữa bệnh đau đầu hiệu quả. Món vừa dễ làm lại vừa ngon, bổ và rẻ.

(ĐSPL) - Trứng ngải cứu không chỉ đơn thuần là món ăn ngon và bổ dưỡng mà nó còn là bài thuốc chữa bệnh đau đầu, đau xương….

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món.

- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

- Ngải cứu

- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

- Dầu ăn.

Cách làm

- Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

- Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

- Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

Lưu ý

Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng sẽ không bị đắng.

Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.


Tin nổi bật