Nguyên liệu
Nguyên liệu làm món. |
- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
- Ngải cứu
- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
- Dầu ăn.
- Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.
- Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.
- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.
- Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.
Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng sẽ không bị đắng.
Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.