Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá kho chuối xanh – món ngon dân giã

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Thử biến tấu món cá kho riềng đã quá quen thuộc hàng ngày bằng cách chế biến mới lạ - cá kho chuối xanh, vừa ngon vừa lạ miệng.

(ĐSPL) – Cá kho chuối xanh, món ăn dân giã từ xa xưa, vừa ngon vừa lạ miệng khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị ngậy ngậy, bùi bùi của từng khúc cá.

Nguyên liệu:

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

- 600g cá quả (cá chuối, cá lóc)

- 3 quả chuối xanh

- 200g thịt ba chỉ

- Nước màu

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Sơ chế:

Bước 1:

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 2:

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.

Bước 3:

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu  và chút nước mắm

Thực hiện các bước tiếp theo:

Bước 4:

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.

Bước 5:

Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi.

Tiếp đến là thịt ba chỉ.

Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

Món này ăn với cơm nóng đảm bảo nồi cơm sẽ hết trước cho mà xem.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Lưu ý:

Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.

Tin nổi bật