Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm cháy bơ tỏi mới lạ cho bữa cơm gia đình

(DS&PL) -

Tôm cháy bơ tỏi sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt, thịt tôm giòn ngọt hòa cùng nước sốt đậm đà.

Nguyên liệu:

- Tôm sú 10 con

- Hành tây 3 củ (cắt hạt lựu to)

- Hành lá 1 nhánh (cắt nhuyễn)

- Bơ Tường An 2 muỗng canh

- Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê

- Sa tế tôm 3 muỗng cà phê

- Nước mắm 2 muỗng cà phê

- Dầu ăn 100 ml

- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm:

- Tôm mua về bạn chỉ cần giữ nguyên con rồi rửa thật sạch với nước và để ráo.

- Sau khi tôm đã ráo nước, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ cho dầu nóng rồi bạn cho tôm vào. Chiên với lửa vừa khoảng 3 phút cho tôm săn lại thì bạn tắt bếp, gắp tôm ra dĩa để ráo dầu.

- Cho 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê sa tế tôm và 1/2 muỗng cà phê bột ớt vào tô. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn vào nhau.

- Bắc 1 cái chảo mới lên bếp ga sau đó cho tiếp 2 muỗng canh bơ Tường An rồi đun với lửa vừa cho bơ tan hết thì bạn cho tiếp tỏi băm vào. Phi đều cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho hỗn hợp sốt đã trộn sẵn vào tiếp tục đảo ở lửa lớn khoảng 3 phút cho hỗn hợp hơi sánh lại.

- Cho hành tây và tôm đã chiên vào xốc đều khoảng 7 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc tôm ra dĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên mặt nữa cho đẹp là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật