Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt kho nghệ tẩm bổ cho phụ nữ sau sinh cực hiệu quả

(DS&PL) -

Thịt heo kho nghệ với miếng thịt heo mềm thơm lừng cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- 300g thịt heo nạc

- 1 củ nghệ

- 1 củ hành khô

- Các gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, nước mắm

Cách làm:

- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối, trụng qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho vào cối giã cho nát.

- Cho thịt heo đã thái vào một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm các gia vị.

- Đặt một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt heo đã ướp vào và đảo đều trong lửa lớn khoảng 5 phút. Sau khi miếng thịt săn lại thì cho nghệ vào đảo đều. Vặn lửa nhỏ và kho liu riu từ 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị đến vừa ăn, khi miếng thịt heo săn lại thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật