Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cánh gà sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng

(DS&PL) -

Món cánh gà sốt mật ong sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi, màu sắc bắt mắt và giòn ngon đậm vị.

Nguyên liệu:

- 3 cái cánh gà lớn

- 1 chén mật ong

- 1/2 chén nước tương

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 2 muỗng canh nước sốt cà chua

- Gia vị: muối, hạt tiêu

- Dầu ăn

Cách làm:

- Cánh gà các bạn rửa sạch sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó các bạn để cánh gà thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn giấy để thấ khô cánh gà.

- Tiếp theo, các bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt cánh gà khoảng 10 phút.

- Các bạn lấy một cái bát nhỏ, cho các nguyên liệu sau vào: mật ong, sốt cà chua, nước tương. Trộn đều hỗn hợp nước sốt này.

- Bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Sau khi cánh gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, các bạn hãy vớt cánh gà ra cho ráo dầu.

- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng, để lửa ở nhiệt độ nhỏ hoặc vừa. Sau đó các bạn cho cánh gà đã chiên vào đảo qua rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà.

- Rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó thì các bạn tắt bếp. Trình bày cánh gà ra đĩa, thêm một chút rau xanh cho thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật