Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá thu sốt cà chua thơm ngon, ăn rồi chẳng muốn dừng đũa

(DS&PL) -

Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

Nguyên liệu:

- 300g cá thu

- 3 quả cà chua

- Hành ngò, thì là

- Hành, tỏi, ớt sừng

- Gia vị: đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tương cà

Cách làm:

- Nguyên liệu bạn mua về rửa sạch và để ráo nước. Cà chua thái hạt lựu, hành ngò cắt khúc, thì là xắt nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi. Rắc một ít muối, hạt nêm và tiêu xay lên cá và ướp khoảng 15 phút.

- Cho vào chảo một ít dầu. Khi dầu nóng, bỏ cá vào chiên. Chú ý lật đều 2 mặt để cá chín vàng và không bị cháy. Khi cá cá, gắp ra đĩa cho ráo dầu.

- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Hành tỏi thơm thì cho cà chua vào xào đều. Xào khoảng 3 phút thì cho 100ml nước vào. Nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, 1/2 muỗng café muối 1 muỗng canh tương cà và đảo đều lên. Đậy nắp lại, đun thêm 5 phút nữa cho cà chua mềm và sánh lại.

- Khi sốt cà hơi sệt lại, bạn cho cá thu vào và rim khoảng 3 phút. Chú ý rim với lửa vừa và lật đều để cá ngấm sốt. Rác hành lá, thì lá và 1 ít tiêu lên phía trên rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật