Nguyên liệu:
- 150g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 3g bột nở (baking soda)
- Gia vị: Đường, dầu ăn
Cách làm:
- Bạn cho 150g bột mì, 3g bột nở, 1 quả trứng, 30g đường vào tô rồi trộn đều. Sau đó dùng tay bạn nhào đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi ủ trong vòng 30 phút.
- Sau 30 phút, bạn lấy phần bột dẻo đã làm ở bước 1 ra cán thành lớp mỏng, cắt thành từng miếng dài nhỏ. Sau đó bạn gấp 2 đầu bánh rồi cuộn xoắn lại với nhau.
- Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi chiên bánh với lửa vừa. Bạn chú ý lật 2 bên mặt bánh để tránh bị cháy. Khi thấy bánh đã chín vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu.
- Bạn lấy 1 cái chảo khác, cho 50g đường và 20ml nước vào nấu. Khi thấy nước đường đã tan, bạn cho lần lượt bánh rán vào, đảo đều cho đến khi nước đường kết lại thành máu trắng phủ lên bánh là xong.
Linh Chi (T/h)