Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt heo xào chua ngọt thơm ngon hết ý

(DS&PL) -

Thịt heo với vỏ ngoài hơi giòn, bên trong mềm thơm, thấm gia vị chua, ngọt, mặn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 1 kg

- Tỏi: 1 củ (băm nhỏ)

- Tương ớt: 1,5 muỗng canh

- Tương cà: 1,5 muỗng canh

- Giấm gạo: 3 muỗng canh

- Bột bắp: 2 muỗng canh

- Dầu ăn: 5 muỗng canh

- Nước mắm: 3 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Thịt heo mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành miếng vuông có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.

- Ướp thịt heo với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng đảo đều và để ướp 15 phút.

- Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1,5 muỗng canh tương cà, 1 nửa phần tỏi băm. Dùng muỗng đảo đều cho tan gia vị.

- Thịt heo ướp đã thấm gia vị, bạn cho 2 muỗng canh bột bắp vào thịt, trộn đều lên.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho thịt heo vào chiên khoảng 15 phút với lửa vừa cho vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu, tắt bếp.

- Dùng lại chảo chiên thịt, để lại chảo khoảng 1 muỗng canh dầu, bật lửa vừa, dầu nóng bạn phi thơm phần tỏi băm còn lại.

- Khi tỏi đã thơm, bạn cho phần nước sốt vào nấu sôi khoảng 5 phút thì cho thịt chiên vào, tiếp tục xào thêm 5 - 7 phút cho đến khi nước sốt sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm tiêu xay, tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật