Nguyên liệu:
- Thịt heo: 1 kg
- Tỏi: 1 củ (băm nhỏ)
- Tương ớt: 1,5 muỗng canh
- Tương cà: 1,5 muỗng canh
- Giấm gạo: 3 muỗng canh
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 5 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Thịt heo mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành miếng vuông có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.
- Ướp thịt heo với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng đảo đều và để ướp 15 phút.
- Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1,5 muỗng canh tương cà, 1 nửa phần tỏi băm. Dùng muỗng đảo đều cho tan gia vị.
- Thịt heo ướp đã thấm gia vị, bạn cho 2 muỗng canh bột bắp vào thịt, trộn đều lên.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho thịt heo vào chiên khoảng 15 phút với lửa vừa cho vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu, tắt bếp.
- Dùng lại chảo chiên thịt, để lại chảo khoảng 1 muỗng canh dầu, bật lửa vừa, dầu nóng bạn phi thơm phần tỏi băm còn lại.
- Khi tỏi đã thơm, bạn cho phần nước sốt vào nấu sôi khoảng 5 phút thì cho thịt chiên vào, tiếp tục xào thêm 5 - 7 phút cho đến khi nước sốt sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm tiêu xay, tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)