Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò xào cay đậm vị, đảo bảo nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc

(DS&PL) -

Chắc chắn với vị ngon vô cùng đặc trưng hòa quyện vị cay nồng hấp dẫn, món thịt bò xào cay sẽ khiến nhiều người thích thú.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò phi lê

- 6 quả ớt sừng

- 4 củ hành tím

- Gừng, tiêu sọ, rau mùi, hành lá, bột năng

- Gia vị: tỏi, hành khô, hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu, ớt bột, xì dầu, giấm, dầu ăn

Cách làm:

- Tỏi bóc sạch vỏ băm thật nhỏ, gừng rửa sạch gọt vỏ và thái chỉ. Tiêu sọ rửa sạch tách hạt rồi giã nhỏ. Ớt sừng rửa sạch bỏ cuống rồi thái thành những lát mỏng. Hành tím rửa sạch lột vỏ sau đó chẻ làm 4. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vuông khoảng 2cm. Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch; hành thái nhỏ rau mùi thái khúc để riêng.

- Thịt bò rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ có các cạnh khoảng 2cm. Bột năng cho 5 thìa nước sạch hòa tan.

- Uớp thịt cùng 1/2 số tỏi đã băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê tiêu, 1 nửa thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 nửa thìa cà phê giấm. Sau để các gia vị ngấm đều vào thịt cho ít bột năng đã hòa vào trong bát thịt trộn đều.

- Cho dầu ăn vào trong chảo đun cho dầu già để phi thơm 1 nửa số tỏi băm còn lại rồi cho nửa số ớt thái lát, gừng thái chỉ và hành tím cho vào trong chảo đảo nhanh tay với ngọn lửa vừa sau đó cho thêm 1 nửa thìa bột ớt vào để tạo màu cho món ăn.

- Cho thịt bò vào trong chảo xào nhanh tay và vặn lửa to. Khi thịt bò đã tái cho ớt chuông vào trong chảo xào cung rồi cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa mì chính, 1 nửa thìa tiêu vào trong chảo để cho món ăn đậm đà và vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành thái mịn vào trong chảo rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật