Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sấu ngâm mắm siêu ngon, làm một lần ăn cả năm

(DS&PL) -

Sấu ngâm mắm là món ăn dân dã nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời.

Sấu ngâm mắm là món ăn dân dã nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sấu tươi: 300g

- Nước mắm: 300ml

- Tỏi: 2 củ

- Ớt chỉ thiên: 7-8 quả

- Muối sạch

- Đường

- Lọ thủy tinh

Cách làm sấu ngâm mắm siêu ngon

- Bước 1: Đổ 300ml nước mắm đã chuẩn bị vào một cái nồi sạch, cho thêm 1 thìa đường vào, rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Sau đó để nước mắm nguội.

- Bước 2: Sấu mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, giúp sấu giòn hơn.

- Bước 3: Hòa 1 chút muối vào nước, sau khi gọt xong thả sấu vào chậu nước muối. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua trong sấu ra hết.

- Bước 4: Tiếp theo, sau khi ngâm sấu nên rửa sạch bằng nước lạnh vài lần. Sau đó, đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu để chần rồi chờ cho sấu ráo hết nước.

- Bước 5: Lọ thủy tinh nê đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô, giúp sấu không bị nổi váng đấy.

- Bước 6: Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

- Bước 7: Xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 4-5 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Sấu ngâm mắm ớt hợp nhất là ăn kèm với rau muống luộc.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật