Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh sấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt ngày nắng nóng

(DS&PL) -

Một bát canh có vị béo ngậy của thịt băm, vị chua chua của sấu và thơm ngon của hành ngò sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn rất nhiều.

Một bát canh có vị béo ngậy của thịt băm, vị chua chua của sấu và thơm ngon của hành ngò sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn rất nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh sấu thịt bằm

- Thịt băm: 100g

- Sấu xanh: 100g ( 5 quả)

- Rau rút: 1 mớ

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá, rau mùi, cà chua

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

- Sấu nạo vỏ rửa sạch

- Hành khô: đập nhỏ

- Rau rút nhặt lấy phần lá và thân non rửa và để ráo nước

- Cà chua thái miếng cau, bỏ hạt và bỏ vỏ

- Hành lá cắt bỏ rễ và sửa sạch thái nhỏ

Cách chế biến canh thịt băm nấu sấu

- Bước 1: Cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành khô, sau đó cho thịt băm vào đảo đều, tới khi thịt săn lại cho sấu vào đảo cùng.

Tiếp tục cho vào 1 thìa hạt nêm và cà chua vào đảo cho đến khi cà chua chín nhuyễn ra , tan ra làm nước màu đỏ. Lúc này vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn.

- Bước 2: Đổ bát nước vào nồi canh, cho to lửa, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục cho hành lá và rau mùi lên trên.

Với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt băm nấu sấu rồi đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật