Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bằm chế biến theo cách này đảm bảo cả nhà đều khen ngon

(DS&PL) -

Món khoai tây viên sốt thịt bằm khá mềm, lại thơm ngon lạ miệng nên rất dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ.

Món khoai tây viên sốt thịt bằm khá mềm, lại thơm ngon lạ miệng nên rất dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ khoai tây to

- 130g bột mì

- 200g thịt bằm

- ½ củ hành tây thái nhỏ

- 1 quả cà chua thái nhỏ

- 1 thìa cà phê bột năng

- 45ml nước tương

- 45ml dầu hào

- Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến khoai tây viên sốt thịt bằm

- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái lát rồi hấp chín sau đó nghiền nhuyễn. Cho bột mì vào trộn chung.

- Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó chia bột thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại.

- Bước 3: Đun sôi nồi hấp, cho khoai tây vào hấp khoảng 10 phút. Cho thịt bằm vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột năng, một ít hạt tiêu, 15ml nước tương, 30ml dầu hào và chút muối vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.

- Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt vào xào săn lại. Đổ hành tây và cà chua vào đảo chung.

- Bước 5: Thêm nửa bát con nước vào nấu sôi trong 2 phút, cho 30ml nước tương, 15ml dầu hào vào đảo chung. Cuối cùng cho khoai tây viên đã hấp vào rim chung khoảng 1 phút là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật