Món khoai tây viên sốt thịt bằm khá mềm, lại thơm ngon lạ miệng nên rất dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ khoai tây to
- 130g bột mì
- 200g thịt bằm
- ½ củ hành tây thái nhỏ
- 1 quả cà chua thái nhỏ
- 1 thìa cà phê bột năng
- 45ml nước tương
- 45ml dầu hào
- Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách chế biến khoai tây viên sốt thịt bằm
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái lát rồi hấp chín sau đó nghiền nhuyễn. Cho bột mì vào trộn chung.
- Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó chia bột thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại.
- Bước 3: Đun sôi nồi hấp, cho khoai tây vào hấp khoảng 10 phút. Cho thịt bằm vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột năng, một ít hạt tiêu, 15ml nước tương, 30ml dầu hào và chút muối vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
- Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt vào xào săn lại. Đổ hành tây và cà chua vào đảo chung.
- Bước 5: Thêm nửa bát con nước vào nấu sôi trong 2 phút, cho 30ml nước tương, 15ml dầu hào vào đảo chung. Cuối cùng cho khoai tây viên đã hấp vào rim chung khoảng 1 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)