Vịt kho nước dừa là một gợi ý tuyệt vời để bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g ức vịt, đùi vịt
- 1 quả dừa xiêm
- Dầu ăn
- Dưa món, bánh mì.
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường
- Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tương ớt, tỏi vừa đủ.
Cách làm vịt kho nước dừa ngon miễn chê
- Bước 1: Làm sạch vịt với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.
- Bước 4: Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.
- Bước 5: Sau đó cho nước dừa vào đun với thịt vịt cho cạn nước là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)