Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm ngô nướng mỡ hành thơm ngon xuất sắc

(DS&PL) -

Dưới đây là cách làm ngô nướng mỡ hành tẩm gia vị đơn giản nhưng cực bắt miệng, bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt (bắp ngọt): 2-3 bắp

- Hành lá: 3-4 nhánh

- Tỏi: 4-5 tép

- Gia vị: Lá oregano khô, bột ớt, dầu olive, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Ngô rửa sạch, nhặt bỏ râu, thái dọc thành 4 phần nhỏ.

- Pha nước sốt quết: Cho vào bát: Tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, trộn đều. Phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái, ướp 10 phút.

- Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào nồi chiên không dầu (tùy thích). Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ. Xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên trên.

- Nướng ngô ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút. Cuối cùng rưới thêm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà tùy sở thích.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi(T/h)

Tin nổi bật