Nguyên liệu:
- Ức gà: 300 - 350gr
- Ớt chuông vàng: 1/2 quả
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
- Rau cải kale: 2 cây
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bột bắp: 1,5 thìa canh
- Gia vị: Nước tương, đường, tương ớt
Cách làm:
- Bạn rửa sạch rau cải kale, thái nhỏ. 2 loại ớt chuông cũng rửa sạch sau khi bỏ hạt và cắt nhỏ.
- Với ức gà, bạn rửa qua với nước rồi ngâm ức gà trong sữa tươi không đường khoảng 5 - 7 phút. Tráng lại với nước, thái ức gà thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều phần ức gà đã thái nhỏ với 1,5 thìa canh bột bắp.
- Bạn cho vào chảo khoảng 15 - 20ml nước. Đợi nước nóng già rồi thả rau cải kale vào đảo cho đến khi nước cạn và rau chín xoăn lại là được. Thao tác tương tự với 2 loại ớt chuông. Làm vậy, rau củ sẽ chín tới, không ngấm dầu mỡ, giữ được vị ngọt và độ giòn.
- Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả từng miếng thịt ức gà phủ bột bắp vào. Chiên trên lửa vừa khoảng 2-3 phút để các mặt thịt chín vàng.
- Tiếp theo, bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết. Rưới bát hỗn hợp gia vị vừa trộn vào chảo ức gà chiên. Mở lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi sốt cạn bớt.
- Bạn chia đĩa thành 2 phần. Một phần để rau cải kale và ớt chuông, một phần để ức gà sốt nước tương. Làm như vậy, món ăn trông đẹp mắt hơn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)