Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đậu phụ chiên xào rau củ vừa bắt mắt lại cực ngon miệng

(DS&PL) -

Làm theo cách này, miếng đậu phụ có lớp vỏ ngoài dai dai ngấm gia vị, kết hợp với ớt chuông và hành tây ngọt vị tự nhiên, đảm bảo càng ăn càng mê.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 200gr (2 bìa đậu)

- Rau củ: Ớt chuông (vàng, xanh, đỏ - mỗi loại 1/2 quả), 1/2 củ hành tây, 5 - 8 quả cà chua bi, 3 - 5 tép tỏi, 2 - 3 nhánh hành lá, 10gr rau ngò rí

- Gia vị: tương cà, tương ớt, nước tương, đường, hạt tiêu xay

Cách làm:

- Bạn rửa sạch các loại ớt chuông, bỏ hạt rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Hành lá và rau ngò rửa sạch, bỏ gốc, cắt nhỏ. Cà chua bi bổ làm đôi hoặc làm 4 sau khi đã rửa sạch. Bóc vỏ hành tây và tỏi. Băm nhỏ tỏi còn hành tây thái miếng vuông nhỏ.

- Bạn rửa sạch 2 bìa đậu phụ, dùng giấy thấm hết nước trên miếng đậu rồi cắt thành miếng nhỏ. Tùy vào sở thích mà chị em có thể cắt đậu phụ thành miếng nhỏ với độ dày khác nhau nha.

- Bạn cho khoảng 50ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt. Nếu có nồi chiên không dầu, chị em có thể xếp đậu phụ vào nồi. Xịt lớp dầu ăn mỏng lên và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

- Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm cà chua bi vào đảo đều khoảng 2 phút để cà chua mềm và tiết nước. Sau đó, thêm ớt chuông và hành tây vào. Tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút trên lửa vừa.

- Tiếp theo, bạn cho phần đậu phụ đã chiên vàng vào chảo cùng 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt. Đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút.

- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi rắc hành lá, rau ngò vào. Đảo thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật