Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm mực chiên giòn bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

(DS&PL) -

Món mực chiên giòn cực cuốn hút mà không hề bị ngấy dầu mỡ, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- Mực 1 con (khoảng 300gr)

- Bột mì 4 muỗng canh

- Bột chiên xù 4 muỗng canh

- Trứng 1 quả

- Sữa tươi 15 ml

- Bột tỏi 1 muỗng cà phê

- Bột ớt Paprika 1 muỗng cà phê

- Bột ớt Cayenne 1/3 muỗng cà phê

- Bột hành 1/3 muỗng cà phê

- Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

- Mực mua về bạn làm sạch, bỏ hết túi đen và nội tạng sau đó đem đi chà xát với 2 muỗng cà phê muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Tiếp theo bạn dùng dao cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn dày khoảng 1/4 lóng tay.

- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào tô 4 muỗng canh bột mì, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika, 1/3 muỗng cà phê bột ớt Cayenne, 1/3 muỗng cà phê bột hành, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

- Tiếp theo, bạn lấy một cái chén đập vào 1 quả trứng và thêm vào 15ml sữa tươi, khuấy đều hỗn hợp.

- Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 cái tô sạch khác và cho vào 4 muỗng canh bột chiên xù.

- Bạn lần lượt cho từng miếng mực đã cắt áo qua 1 lớp hỗn hợp bột gia vị đã pha, rồi tới 1 lớp trứng sữa, tiếp theo là áo qua 1 lớp bột chiên xù là hoàn thành. Bạn thực hiện lặp lại như vậy đến khi hết phần mực và bột đã chuẩn bị.

- Xịt hoặc quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi chiên để chống dính. Sau đó lần lượt xếp các miếng mực vào, tiếp tục xịt hoặc quét dầu ăn lên miếng mực.

- Cho mực vào nồi chiên không dầu chiên ở 205 độ C trong 10 phút, sau đó bạn lấy mực ra trở mặt rồi chiên thêm 5 phút ở 205 độ C là mực sẽ chín.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật