Nguyên liệu:
- Mực 1 con (khoảng 300gr)
- Bột mì 4 muỗng canh
- Bột chiên xù 4 muỗng canh
- Trứng 1 quả
- Sữa tươi 15 ml
- Bột tỏi 1 muỗng cà phê
- Bột ớt Paprika 1 muỗng cà phê
- Bột ớt Cayenne 1/3 muỗng cà phê
- Bột hành 1/3 muỗng cà phê
- Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Mực mua về bạn làm sạch, bỏ hết túi đen và nội tạng sau đó đem đi chà xát với 2 muỗng cà phê muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Tiếp theo bạn dùng dao cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn dày khoảng 1/4 lóng tay.
- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào tô 4 muỗng canh bột mì, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika, 1/3 muỗng cà phê bột ớt Cayenne, 1/3 muỗng cà phê bột hành, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
- Tiếp theo, bạn lấy một cái chén đập vào 1 quả trứng và thêm vào 15ml sữa tươi, khuấy đều hỗn hợp.
- Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 cái tô sạch khác và cho vào 4 muỗng canh bột chiên xù.
- Bạn lần lượt cho từng miếng mực đã cắt áo qua 1 lớp hỗn hợp bột gia vị đã pha, rồi tới 1 lớp trứng sữa, tiếp theo là áo qua 1 lớp bột chiên xù là hoàn thành. Bạn thực hiện lặp lại như vậy đến khi hết phần mực và bột đã chuẩn bị.
- Xịt hoặc quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi chiên để chống dính. Sau đó lần lượt xếp các miếng mực vào, tiếp tục xịt hoặc quét dầu ăn lên miếng mực.
- Cho mực vào nồi chiên không dầu chiên ở 205 độ C trong 10 phút, sau đó bạn lấy mực ra trở mặt rồi chiên thêm 5 phút ở 205 độ C là mực sẽ chín.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)