Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nem ngao ngon “nhức nách” cho bữa cơm đầu tuần thêm hấp dẫn

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Chỉ cần biến tấu một chút, chị em sẽ có ngay một món ăn mới cực độc đáo và lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu

- Ngao: 1kg

- Thịt băm: 100g

- Giò sống: 100g

- Trứng gà: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím: 3 – 4 củ, hành lá: 3 – 4 nhánh

- Chanh: 2 quả, ớt: 2 – 3 quả, tỏi: 4 – 5 nhánh

- Vài cái nấm hương, mùi tàu

- Bánh đa nem: 1 gói

- Gia vị: Mắm, muối, đường kính, hạt tiêu xay

Cách làm:

- Pha một bát nước muối loãng, cắt 2 quả ớt tươi vào. Cho ngao đã rửa qua với nước vào bát và ngâm trong khoảng 20 phút để ngao nhả hết cát. Lưu ý, có thể để một chiếc thìa nhôm vào trong bát để ngao nhả hết chất bẩn nhanh hơn.

- Vớt ngao ra và cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi luộc trong khoảng 5 – 7 phút cho tới khi ngao há miệng. Tiếp đó, nhặt lấy ruột ngao và cắt đôi. Chú ý, không nên luộc ngao quá kỹ vì sẽ khiến ngao bị teo lại, mất vị ngọt.

- Lọc qua rây phần nước luộc ngao để loại bỏ hết cặn, sau đó giữ lại để pha nước chấm

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi. Hành tím băm nhỏ, nấm hương ngâm nở thái chỉ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm thịt ngao, 100g giò sống, 100g thịt lợn xay, cà rốt bào sợi và hành tím băm nhỏ, nấm hương, mùi tàu vào bát lớn, sau đó thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu và trộn đều.

- Đập 1 quả trứng vào bát rồi tiếp tục trộn đều sao cho các nguyên liệu quyện vào với nhau.

- Vắt nước cốt chanh, chải từng miếng bánh đa nem ra đĩa rồi dùng chổi quết 1 lớp nước cốt chanh lên mặt để giúp bánh mềm, không bị khô, nhờ vậy việc cuốn nem sẽ dễ dàng hơn.

- Cho nhân vào bánh đa nem và cuốn lại. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

- Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì cho nem vào rán, lật đều miếng nem thấy chín vàng các mặt là được. Vớt nem ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

- Gắp nem ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt, phù hợp với sở thích của gia đình.

- Để pha nước chấm nem, lấy 3 muỗng canh nước luộc ngao đã lọc qua rây, 3 muỗng canh đường, sau đó khuấy đều cho tan đường. Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm và khuấy đều rồi thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ.

Cho vào 1 bát khác 2 muỗng canh dầu ăn còn nóng trong chảo vừa để rán nem, thả phần hành lá đã thái nhỏ vào và khuấy đều. Vớt phần hành lá ra rồi cho vào bát nước mắm tỏi ớt ở trên rồi trộn đều.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật