Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gỏi dưa leo khô cá sặc “ngon nhức nách”

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Khô cá sặc mặn mà kết hợp với dưa leo giòn mát, đậu phộng thơm bùi và vị chua ngọt đậm đà của nước trộn gỏi vô cùng lạ miệng sẽ khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu:

- Khô cá sặc 3 con 

- Dưa leo 5 trái 

- Hành lá 5 gr 

- Chanh 1 trái 

- Rau thơm 10 gr 

- Tỏi 1 củ 

- Ớt 4 trái 

- Rau mùi 10 gr 

- Rau diếp cá 10 gr 

- Gia vị 10 gr(đường/nước mắm)

Cách làm:

- Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành các khoanh mỏng khoảng 1- 2cm.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, rau diếp cá, rau mùi cắt khúc.

- Đặt vỉ nướng lên bếp ga, rồi để khô lên trên vỉ để nướng.

- Cứ nướng khoảng 10 phút thì bạn lật cá khô 1 lần cho đến khi 2 mặt cá vàng đều, có chút cháy xém thì lấy cá để ra dĩa.

- Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn rồi cho tỏi và ớt vào chén.

- Vắt 1/2 trái chanh vào chén, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan ra.

- Cho rau và dưa leo ra tô, xé cá khô rồi bỏ vào tô rau.

- Múc khoảng 3 - 4 muỗng canh nước mắm chan vào tô, trộn đều rồi cho tiếp nước mắm vào trộn cho vừa ăn.

Gỏi dưa leo khô cá sặc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của dưa leo ăn kèm với cá khô mặn mặn. Cân bằng lại với chút vị chua cay từ nước mắm khiến món gỏi thêm trọn vị, hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật