Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà sốt cam chua ngọt, thơm ngon đến từng miếng thịt

(DS&PL) -

Món gà sốt cam có vị chua nhè nhẹ của cam tươi hòa quyện cùng thịt gà ngon ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- 300g ức gà

- 2 - 3 quả cam tươi

- Hành lá, mè rang, tỏi băm

- Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối

Cách làm:

- Rửa thật sạch ức gà và đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cam, cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

- Đun nóng chảo dầu, cho ức gà đã cắt cùng 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, chiên đến khi vàng đều. Bỏ gà ra đĩa để riêng.

- Trên chiếc chảo lúc nãy, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, hãy thêm 100ml nước ép cam cùng 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kẹo lại.

- Cho ức gà đã chiên vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng, thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món ăn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật