Nguyên liệu:
- 100g thịt heo
- 250g đậu que
- Tỏi, hành lá, ngò rí
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
- Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đậu que nhặt bỏ 2 đầu, rồi tước bỏ xơ 2 bên, sau đó cắt thành từng miếng xéo vừa ăn. Tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
- Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Tiếp đó, cho thịt heo vào, đảo đều ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.
- Cho nửa chén nước vào, đun đến khi nước sôi thì cho đậu que vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Cho nước vào sẽ giúp đậu que chín nhanh, giữ được màu xanh và độ giòn.
- Nấu đến khi nước cạn lại thì tắt bếp, cho tiêu, hành lá và ngò vào.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)