Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

(DS&PL) -

Cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu là loại cơm được làm từ gạo tẻ và sử dụng vô cùng ít dầu ăn.

Món cơm cháy thông thường được làm từ gạo nếp và chiên giòn ngập dầu nên chứa lượng calo cao. Tuy nhiên, với món cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu là loại cơm được làm từ gạo tẻ và sử dụng vô cùng ít dầu ăn.

Nguyên liệu:

- 200g cơm nấu chín

- 10g mè đen

- 5g bột thì là

- 1 quả trứng

- 15ml nước tương

- 5g bột ớt, 3g muối, dầu ăn

Cách làm:

- Cho cơm nguội vào thố, thêm trứng, muối, ớt bột, bột thì là, mè đen và nước tương vào. Trộn đều các nguyên liệu sau đó đổ cơm đã trộn vào túi đựng thực phẩm.

- Dùng thanh cán để cán cơm thành tấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi cán xong, dùng kéo cắt bỏ lớp túi bên trên cơm.

- Dùng dao cắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ. Lót một lớp giấy bạc vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên giấy bạc rồi xếp cơm đã cắt vào. Chiên cơm ở 200 độ C trong 15 phút là được.

- Khi chiên được 7-8 phút thì quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt cơm (hoặc dùng bình xịt để xịt lên trên cơm).

Món cơm cháy này rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe, lại ít dầu mỡ.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật