(ĐSPL) - Doremon là tuổi thơ của rất nhiều người chúng ta, ai cũng nhớ tới mèo máy Doremon lúc nào cũng cầm trên tay chiếc bánh rán thơm lừng, hấp dẫn với lớp vỏ ngoài dai dai, vàng ruộm và vị thơm ngọt ngào, khó cưỡng, cách làm bánh lại rất đơn giản. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách làm bánh rán Doremon nhân socola cực kì thơm ngon nhé.
Xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, nhưng bánh rán Doremon nhanh chóng thu hút rất nhiều thực khách, nhất là trẻ con, là món ăn yêu thích của các em nhỏ không chỉ bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào mà còn bởi cảm giác như được trở thành người bạn của mèo máy Doremon.
Bánh rán Doremon hay còn có tên gọi khác là Dorayaki. Bánh truyền thống với nhân ngọt đậu đỏ nghiền mịn hẳn là đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Bánh Doremon có nhiều biến thể với đủ các vị nhân khác nhau. Cùng bắt tay vào học cách làm bánh rán Doremon nhân socola thôi nào. Ngày đông này, các bạn đừng bỏ lỡ cách làm bánh giò đơn giản mà ngon tại nhà được chia sẻ trước đó nhé.
Cách làm bánh rán Doremon nhân socola thơm ngon khó cưỡng |
Nguyên liệu của bánh rán Doremon nhân socola
- 4 quả trứng gà
- 150g đường
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 150g bột mì
- 1 - 2 muỗng canh nước
- 200g Socola vụn
Cách làm bánh rán Doremon nhân socola
Bước 1:
Trộn đều trứng, dường và mật ong để làm phần vỏ bánh |
Để thực hiện cách làm bánh rán Doremon nhân socola này, đầu tiên bạn hãy tiến hành trộn đều trứng gà, đường và mật ong vào một chiếc bát sạch. Đảo đều lên đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Cho thêm bột nở và bột mì vào tiếp tục khuấy đều tay cho hỗn hợp trở nên sánh mịn lại và hòa quyện vào với nhau.
Tiếp theo, bạn hãy mang đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút rồi bỏ ra và khuấy thêm 2 muỗng canh nước.
Bước 3:
Bước tiếp theo của cách làm bánh rán Doremon nhân socola này là chính là bạn thực hiện hấp cách thủy 200g socola vụn cùng 50 gam đường.
Đợi đến khi socola tan hết thì lấy ra. Bạn không đun cách thủy thì có thể bỏ vào lò vi sóng cũng được nhưng đun cách thủy giúp bạn kiểm soát được socola không bị cháy dễ dàng hơn đấy.
Bước 4:
Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp, bạn nên sử dụng chảo chống dính để bề mặt bánh trông đẹp hơn. Sử dụng giấy, thấm dầu rồi thoa một lớp dầu vào chảo. Để chảo ở mức lửa nhỏ, múc 1 muôi bột rồi đổ vào chảo.
Lưu ý nhỏ: bạn hãy đổ thật khéo để bánh trông thật tròn nhé! Sau đó, đợi cho mặt dưới vàng thì lật bánh lại để bánh chín đều hai mặt. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết bột nha.
Lần lược thực hiện làm bánh rán như các bước đã hướng dẫn |
Bước 5:
Bạn đặt một chiếc bánh lên trên đĩa, phết nhân socola vào giữa rồi lấy một chiếc bánh khác úp lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh rán Doremon nhân socola ngọt ngào này rồi.
Chiếc bánh Doremon với lớp vỏ ngoài vàng ruộm, dai dai và hương vị ngọt ngào khó cưỡng lại được như bước ra từ cuốn truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng. Bạn đã học được cách làm bánh rồi, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công. Tết ngày càng đến gần rồi, bạn đọc khéo tay cùng chúng tôi học cách làm mứt dừa hương cam thơm ngon cho cả gia đình nhé.
Huỳnh Kiên (tổng hợp)