(ĐSPL) – Bánh quy matcha có hương vị thơm ngon, được trang trí với socola trắng cùng quả mâm xôi khô, các loại hạt nhiều màu sắc tạo hình giống như vòng hoa Giáng sinh rất đẹp.
Cộng cả phần làm bánh và trang trí thì món này tiêu của bạn mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Nguyên liệu làm bánh quy matcha trang trí hình vòng hoa Giáng sinh
110g bột làm bánh
90g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ thường
40g đường xay
1 lòng trắng trứng
5g bột Matcha
Tinh dầu vanilla
Phần dùng trang trí bánh:
Hạt hạnh nhân cắt nhỏ
Hạt dẻ cười cắt nhỏ
Quả mâm xôi khô
Sô cô la trắng
Cách làm bánh quy matcha trang trí hình vòng hoa Giáng sinh
Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 1500C. Dùng giấy nến lót khay nướng bánh rồi để qua một bên.
Đánh bơ nhạt cho đến khi bơ có màu vàng hơi sậm hơn rồi thêm đường xay vào trộn đều.
Thêm lòng trắng trứng (chia 2 lần) vào trộn đều. Cuối cùng thêm nước vani.
Rây bột làm bánh và bột matcha vào phần bơ đã đánh. Trộn bột cho đến khi nhuyễn mịn, không còn cục lổn nhổn.
Cho bột đã đánh vào túi bắt kem đầu có gắn đui bắt bông hình sao. Bắt đầu tạo những chiếc bánh hình vòng tròn trên khay nướng bánh.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-15 phút, thấy bánh chuyển màu hơi nhạt đi là được.
Làm tan chảy socola trắng rồi nhúng ngập nửa chiếc bánh vào. Trước khi socola kịp nguội và chắc lại, hãy rắc hạnh nhân, hạt dẻ cười và quả mâm xôi bám vào lớp áo socola của bánh để trang trí.
Khi bánh nguội, xếp vào khay và phục vụ dùng với trà hoặc cà phê.
Theo Daydaycook