Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt cú mèo

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Bánh khoai mỡ chiên giòn là món ăn vặt đang được nhiều bạn trẻ ưa thích. Bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà để thưởng thức.

(ĐSPL) - Bánh khoai mỡ chiên giòn là món ăn vặt đang được nhiều bạn trẻ ưa thích. Bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà để thưởng thức.


Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên

150g khoai mỡ

30ml sữa tươi

40g đường cát trắng

60g bột năng

50g bột gạo nếp

Muối

Cách làm bánh khoai mỡ chiên

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc cho khoai chín.


Cho khoai mỡ vào tô,  thêm xíu muối, dùng thìa tán nhuyễn.


Sau khi tán nhuyễn khoai mỡ, bạn cho bột gạo nếp, bột năng, đường, sữa tươi vào, dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn.



Bọc kín ủ bột khoảng 30 phút để bột se lại.


Sau khi ủ xong, bạn rắc một ít bột năng lên bề mặt bột, se dài và ngắt thành từng viên bột dài hoặc tròn tùy theo sở thích của bạn.


Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho từng viên bột rán vàng đều, dùng đũa đảo đề bánh được vàng đều.


Bánh sau khi vàng, vớt ra rổ cho chảy bới dầu ăn, tiếp tục rán cho hết những phần bột còn lại. Bánh khoai mỡ rán bạn có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.


Bánh khoai mỡ chiên chín vàng đẹp mắt, tuy là món ăn bình dị nhưng lại rất ngon miệng nhé các bạn. Chúc các bạn thành công với món bánh khoai mỡ chiên này nhé!

MINH MINH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]xPtWElDb14[/mecloud]

Tin nổi bật