(ĐSPL) - Để trổ tài “đầu bếp” các bạn gái có thể vào bếp chế biến món bánh flan bơ, hay vị trà xanh ngon tuyệt đãi cả nhà nhé!
[mecloud]sPr9Qfical[/mecloud]
Bơ: 10 muỗng canh
Bột mì
Đường: 2 bát nhỏ
Trứng gà: 6 quả
Bột nở: 1 muỗng cà phê
Baking soda:1 muỗng cà phê
Bột cacao
Caramen
Sữa tươi, sữa đặc có đường
Kem phô mát: 2 hộp nhỏ
Vani: 2 ống
Bước 1: Bạn lấy một cái chảo rồi cho một ít bơ vào tráng đều, thêm caramen vào rồi đem chảo đi hấp cho caramen nóng chảy.
Bước 2: Bạn lấy một cái bát rồi cho đường, bơ vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3: Trứng gà bạn đập ra bát ( chỉ lấy lòng đỏ) rồi đánh nhuyễn. Tiếp đến bạn lấy một cái bát khác cho bột nở, bột mì, cacao và baking soda vào trộn đều rồi thêm hỗn hợp bơ đường đã đánh nhuyễn ở trên vào. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay, thêm sữa tươi, sữa đặc, trứng, kem phô mai và vani vào rồi tiến hành xay cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
Bước 4: Chảo caramen sau khi đã hấp nóng chảy bạn đổ tiếp hỗn hợp ở trên vào chảo, thêm một ít nước sôi và đậy nắp chảo lại. Sau đó bạn đặt chảo lên bếp và nấu cho đến khi bánh đặc lại.
Bước 5: Khi bánh đã chín, bạn để cho chảo bánh nguội rồi lấy gạt nhẹ xung quanh để cho bánh dễ róc, sau đó bạn đặt bánh ra đĩa và thưởng thức.
Sữa tươi: 1 lít
Trứng gà: 10 quả
Sữa đặc: 1 hộp
Bột trà xanh: 300gr
Đường, chanh
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần làm caramen. Hòa đường cùng với 30ml nước lạnh và đun tới khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm một ít nước chanh vào rồi tắt bếp
Bước 2:
Để hơi nguội rồi các bạn cho caramen vào các lọ đựng
Bước 3:
Tiếp theo các bạn có thể dùng bột trà xanh hòa tan. Cho thêm 350ml sữa tươi vào nước trà xanh
Bước 4:
Cho trứng vào bát to rồi đánh đều cho trứng tan ra. Tiếp tới, bạn dùng rây lọc hết lòng trắng của trứng gà
Bước 5:
Đổ nốt phần sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều cho tan rồi đun tới gần sôi tầm 70 - 80 độ thì tắt bếp
Bước 6:
Tiến hành đổ hỗn hợp sữa đã được đun ở trên để nguội vào trứng và đánh đều. Sau đó cho sữa trà xanh vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp
Món bánh flan trà xanh ngon tuyệt mát lạnh |
Bước 7:
Sau đó bạn chỉ cần đổ hỗn hợp ở trên vào các cốc đựng caramen và cho vào nồi hấp tầm nửa tiếng là bánh sẽ chín.
Chúc các bạn thành công!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]kQJClwpKw4[/mecloud]