Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh quy socola cực đơn giản dành tặng "nửa kia" trong ngày Valentine Trắng 14/3

(DS&PL) -

Bánh quy socola thơm ngon đẹp mắt với vị bơ thơm thơm, béo béo pha chút đắng đắng của socola vô cùng hấp dẫn, không ai có thể chối từ.

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng 75gr

- Socola chip 35gr

- Bơ lạt 30gr

- Trứng 1 quả

- Đường nâu 30gr

- Chiết xuất vani 2ml

- Muối 1gr

- Baking power 1gr

Cách làm:

- Bạn đùng phới nhẹ nhàng đánh tan bơ lạt, đánh đều tay cho đến khi bơ tan đều hoàn toàn.

- Cho vào 30gr đường nâu vào trộn đều, đến khi đường tan, bạn thêm 1 quả trứng, 2ml chiết xuất vani và tiếp tục trộn đều để được hỗn hợp bơ trứng.

- Dùng rây lọc, rây phần bột mì (bột cacao nếu thích) vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều cho tất cả hoà quyện vào nhau để được khối bột mịn.

- Bạn cho socola chip (chừa lại 1 ít) vào tô bột, trộn đều nhẹ nhàng.

- Bạn chia bột bánh làm 3 hoặc 4 tùy thích, vo tròn bánh rồi ấn dẹp, cho bánh lên trên miếng giấy lót, rắc socola chip trên mặt rồi dùng tay ấn nhẹ socola chip xuống.

- Bạn cho bánh vào lò vi sóng quay 2 phút ở nhiệt độ vừa sau đó lấy ra để nguội khoảng 20 phút.

- Nếu thấy bánh chưa vàng giòn như ý muốn bạn có thể cho bánh vào lò vi sóng quay thêm 2 phút ở nhiệt độ thấp nha.

- Bánh nướng xong, bạn để bánh cho nguội bớt và cứng lại rồi mới di chuyển bánh lên trên (rack) giá đỡ và để nguội hoàn toàn. Thế là bánh quy đã thành công rồi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật