Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách chế biến món tôm xào bông cải xanh thơm ngon bắt miệng

(DS&PL) -

Món tôm xào bông cải xanh có màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt tôm ngọt, thấm đều gia vị, bông cải giòn giòn đảm bảo khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu:

- Tôm: 300gr

- Bông cải: 1 cái (khoảng 300gr)

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

- Tôm mua về bạn cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút đường chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo. Bông cải, bạn tách ra thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch và để ráo.

- Bạn cho 500ml nước vô nồi đun đến khi sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối. Nước thật sôi thì cho bông cải vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

- Tiếp theo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tôm vào xào nhanh tay khoảng 1 phút ở lửa lớn cho tôm săn lại.

- Khi tôm đã săn lại bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục xào trên bếp với lửa vừa khoảng 3 phút cho tôm chín hẳn và thấm gia vị.

- Cuối cùng, cho bông cải đã luộc vào xào cùng khoảng 1 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, trình bày món ăn ra dĩa là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật