Nguyên liệu:
- 300-400gr bắp cải
- 1 củ khoai tây
- 2 quả trứng
- Gia vị: muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Bạn rửa sạch bắp cải với nước rồi thái thành sợi mỏng. Nạo vỏ 1 củ khoai tây và thái thành miếng dài mỏng như bắp cải. Thái xong, bạn rửa khoai tây nhiều lần với nước để khoai nhả hết nhựa.
- Bạn cho phần bắp cải và khoai tây đã thái sợi vào bát cùng 2 quả trứng gà, thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và trộn đều tất cả lên.
- Bạn cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát bắp cải - khoai tây vừa trộn trứng vào. Dàn đều các nguyên liệu trong lòng chảo và chiên đều 2 mặt trên ngọn lửa vừa, mỗi mặt chiên khoảng 3-4 phút là chín.
- Chiên xong, cắt bánh bắp cải thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chấm bánh bắp cải chiên cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)