Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm măng nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon lạ miệng

(DS&PL) -

Măng nhồi thịt là món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Măng ống: 500gr

- Thịt heo xay: 300gr

- Cà chua: 3-4 quả

- Tương ớt, tương cà: 20gr mỗi loại

- Hành lá: 2-3 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay

Cách làm:

- Bóc vỏ 1 củ hành khô, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho 300gr thịt heo xay vào bát cùng phần hành khô vừa băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp trong khoảng 5-7 phút.

- Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Măng rửa dưới vòi nước thật kỹ cho đến khi không còn cảm giác nhơn nhớt khi cầm. Sau đó, ngâm măng trong hỗn hợp nước muối pha loãng trong vòng 2-3 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau.

- Sau khi ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng, rửa sạch măng thêm 1 lần nữa. Dùng dao nhỏ hoặc đũa chọc vào măng để làm thông ống măng.

- Đun sôi 1 nồi nước và thả măng vào luộc cùng 1 thìa cà phê muối trong vòng 3 phút. Luộc xong, vớt măng ra và thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

- Dùng đũa gắp thịt đã ướp và nhồi vào từng củ măng đã luộc sơ.

- Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả măng đã nhồi thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Chiên xong, vớt măng ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

- Cho vào chảo vừa dùng để chiên măng: Phần cà chua đã cắt nhỏ, 20gr tương ớt, 20gr tương cà và khoảng 150ml nước. Đun trên lửa vừa và đảo đều để cà chua mềm ra, tiết nước.

- Khi hỗn hợp cà chua đã sôi liu riu, bạn thả phần măng đã chiên vào, giảm lửa và om khoảng 10 phút cho măng ngấm cà chua.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật